Hướng Dẫn Chọn Tải Trọng Cho Thang Máy Gia Đình

Tải trọng thang máy là gì?

Tải trọng thang máy là định hạn khối lượng mà cabin có khả năng chứa đựng. Tải trọng cũng được xem là cách thang máy đưa ra báo động khi số người quá tải.

Việc lựa chọn một tải trọng phù hợp. Sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, duy trì độ bền của thang máy. Bên cạnh đó, tải trọng cũng là yếu tố quyết định trong cách bố trí thiết kế hố thang.

Tải trọng càng cao thì không gian hố càng lớn, tỷ lệ thuận với cabin thang máy Hiểu rõ về tải trọng sẽ giúp người dùng quá trình sử dụng đạt hiệu quả. Cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh các việc làm lãng phí, gây tổn hại.

Tải trọng thang máy là gì?

Lưu ý khi chọn tải trọng thang máy gia đình

Số người sử dụng

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn tải trọng thang máy gia đình chính là số người sử dụng. Gia đình bạn phải tính toán được số người sử dụng thang máy là bao nhiêu.  Những lần phát sinh người đến thăm gia đình, bạn đều phải ước tính được số người cụ thể.

Theo đó, nếu số người sử dụng thang máy gia đình ít thì bạn nên lựa chọn thang máy tải trọng nhỏ. Ngược lại, số người sử dụng nhiều hơn thì lựa chọn cần đảm bảo tải trọng lớn hơn.

Tải trọng thang máy liên quan đền kích thước hố thang

Lưu ý quan trọng nhất để lựa chọn tải trọng thang máy chính là kích thước hố thang. Không gian, diện tích của hố thang sẽ chiếm diện tích của ngôi nhà.

Vì vậy, diện tích ngôi nhà sẽ quyết định tải trọng bao nhiêu mới phù hợp. Ngoài ra, việc sử dụng tải trọng không hợp lý sẽ chiếm rất nhiều diện tích. Từ đó gây mất tính thẩm mỹ, bài trí của căn nhà bạn.

Thang máy gia đình

Vị trí đặt thang

Bên cạnh kích thước hố thang, một vấn đề mà người dùng cần lưu ý là vị trí đặt thang máy. Từ vị trí được xác định đặt thang, sẽ dễ dàng đưa ra quyết định thích hợp nhất. Điều này cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lắp đặt, đưa thiết bị vào sử dụng.

Một vị trí lý tưởng sẽ giúp chọn tải trọng, cân nhắc kích thước đúng đắn và hợp lý hơn. Từ đó mới tránh được những sai sót không đáng có sau này. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế những hao tổn chi phí không cần thiết.

Điểm dừng tối đa

Điểm dừng là số vị trí mà thang máy sẽ dừng lại để người sử dụng đi vào cabin ở mỗi tầng. Số điểm dừng sẽ phụ thuộc vào tải trọng thang máy khác nhau. Ví dụ, nếu công trình dừng tại 10 tầng thì số điểm là 5 hoặc 8 là không phù hợp.

Số điểm dừng trong tòa nhà là bao nhiêu thì mới nắm bắt được chuẩn xác được tải trọng, những thông số khác cũng dễ xác định hơn. Vì vậy, nên có lưu ý vào số điểm dừng để đưa ra tải trọng phù hợp cho gia đình bạn.

Nhu cầu gia đình

Nhiều gia đình hiện nay, sử dụng thang máy thường cho hoạt động kinh doanh riêng. Chính vì thế, lựa chọn tải trọng cũng phụ thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi người. Đầu tiên, phải xác định nhu cầu sử dụng chính là chở hàng, chở người hay là cả hai.

Xác định được mục đích sử dụng thang máy, từ đó mới cân đối được các thông số kỹ thuật. Rồi mới đưa ra được thiết kế tải trọng phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng nhất.

Thang máy gia đình

Tải trọng thang máy gia đình bao nhiêu thì phù hợp

Một gia đình chỉ dao động từ 04 cho đến 08 người, với trung bình cân nặng của một người là 65kg. Chính vì thế một thang máy 350kg phù hợp nhất cho các hộ gia đình. Kích thước cabin cũng sẽ rơi vào 1100mm x 1000mm, thoải mái cho người sử dụng. Tải trọng này phù hợp cho những gia đình có diện tích bé.

Những gia đình có kích thước rộng hơn, được xây dựng mục đích cho thuê hoặc vận chuyển hàng hoá. Thì sử dụng thang máy 450kg là hoàn toàn hợp lý. Với tải trọng như vậy, thì kích thước cabin sẽ là 1200mm x 100mm x 2300mm.  Với diện tích này đủ rộng rãi cho người sử dụng ngồi xe lăn.

Ngoài ra, tải trọng thang máy 630kg sẽ phù hợp cho các gia đình đông thành viên. Nó vận chuyển hàng hoá và người sẽ thoải mái hơn. Đây cũng lựa chọn phù hợp với những gia định có nhu cầu mở khách sạn hoặc văn phòng.

Tải trọng thang máy

Lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình của đơn vị nào?

Công ty thang máy Hải Phát là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm. Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Hải Phát được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Thang máy Hải Phát

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Đa Năng, 169 Đ. Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0898.424.666

Website    : https://thangmayhaiphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.424.666

Chat Zalo

0987.603.588

GỌI NGAY
BÁO GIÁ CHO TÔI