Làm thế nào để vệ sinh thang máy đúng cách?

1. Vì sao cần vệ sinh Thang máy gia đình

Để đảm bảo thang máy nhà các bạn luôn hoạt động tốt và an toàn ngoài việc quan tâm bảo dưỡng định kỳ thì vệ sinh thang máy rất cần thiết.Bạn có thang máy do gia đình bạn sử dụng thì luôn sạch sẽ vì tần suất sử dụng ít, thang máy có cửa đóng kín, ít bụi bẩn vậy nên không cần phải lau chùi thường xuyên còn thang máy công cộng nhiều người dùng thì rất bẩn. Định kỳ bao lâu bạn sẽ vệ sinh thang máy gia đình?Thang máy gia đình và cả thang máy công cộng vẫn luôn  chứa đựng rất nhiều vi khuẩn. Vi khuẩn từ chính con người mang lại, giầy dép, bụi bẩn từ quần áo, túi xách… Qua nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy nút bấm ở thang máy mang lượng vi khuẩn nhiều gấp 40 lần so với bệ bồn cầu, trong đó có vi khuẩn gây bệnh đường ruột, điển hình là vi khuẩn Ecoli. Cuộc khảo sát cho thấy có tới 313 loại vi khuẩn cư trú trên 1cm2 ở nút bấm thang máy gia đình, bạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường những bụi bẩn bám trên mề mặt  thang máy.

2. Vệ sinh thang máy gia đình bạn là điều cần thiết.

Thang máy hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ khi bạn thường xuyên vệ sinh thang máy đúng cách bởi: thang máy có cửa đóng kín,  vi khuẩn, bụi bẩn sẽ bám vào và tích tụ, gây ra mùi ẩm mốc, gây ra vấn đề không thoải mái khi di chuyển trong thang máy. Nguyên nhân hư hỏng các thiết bị, dẫn đến sự cố kẹt thang là do không thường xuyên loại bỏ bụi bẩn bám ở các khe, rãnh trượt. Hãy lau dọn thang máy đúng cách để thang máy luôn mới và sạch sẽ. Trong quá trình vệ sinh thang máy bạn có thể sử dụng những chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu cấu tạo tránh tình trạng làm trầy xước bong tróc. Như vậy Thang máy gia đình bạn luôn mới và bền được lâu hơn.

3. Vệ sinh Thang máy gia đình đúng cách

Theo kết quả khảo sát thì hầu hết các gia đình vệ sinh thang máy vẫn chưa đúng cách hoặc chỉ dùng nước để vệ sinh thang máy. Khi vệ sinh thang máy gia đình các bạn cần lưu ý một số điều sau đây :

  • Chú ý lau chùi các rãnh trượt cửa tầng và cửa cabin, vệ sinh sạch sẽ rác hoặc bụi bẩn mắc trong rãnh. Vì các loại rác và bụi này có thể sẽ làm ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa thang máy.
  • Thường xuyên lau chùi nút bấm thang máy, cả nút bên trong và bên ngoài.
  • Thường xuyên vệ sinh cả hành lang thang máy và sàn cabin vì đây là những nơi có rất nhiều vi khuẩn và thường xuyên bị bẩn.
  • Sử dụng chất chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh cho bản điều khiển và các nút bấm thang máy. Vì nút bấm thang máy tích tụ nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nhất, vi khuẩn và nơi tay chúng ta tiếp xúc trực tiếp hàng ngày.
  • Khi vệ sinh tay vịn, cửa tầng thang máy gia đình loại nhỏ cũng cần sử dụng chất tẩy rửa thang máy để ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây bệnh cho chúng ta khi chúng ta sử dụng thang máy.
  • Trong quá trình vệ sinh tuyệt đối không để nước chảy vào cửa tầng làm ướt hố thang vì nếu hố thang bị ướt có thể gây nên cháy nổ do hệ thống điện bị chập.
  • Chỉ khi có mặt của nhân viên bảo trì mới tiến hành vệ sinh hệ thống điện
  • Nếu sử dụng các chất tẩy rửa cho bảng điều khiển hoặc cho inox trong cabin cần sử dụng loại được cho phép, tránh trường hợp dùng 1 số chất không hợp gây nên hoen, ố hoặc gỉ inox.
  • Mỗi thang máy cần được vệ sinh ít nhất mỗi ngày 1 lần và cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.424.666

Chat Zalo

0987.603.588

GỌI NGAY
BÁO GIÁ CHO TÔI