Thang máy gia đình 450kg – Tìm hiểu báo giá và thông số chung

Thang máy gia đình 450kg là một loại thang máy nhỏ được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu di chuyển giữa các tầng trong gia đình. Với khả năng chịu tải lên đến 450kg, thang máy này có thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển cho căn hộ từ 4 – 6 tầng với 5 – 7 người cùng sinh sống. Khi lắp đặt loại thang máy này cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây thông tin đến bạn kích thước thang máy 450kg kèm theo báo giá mới nhất.

Kích thước thang máy 450kg tiêu chuẩn

Dòng thang máy gia đình 450kg thường có thể chở tối đa 5-7 người/lượt phù hợp với các công trình nhà ở gia đình. Nếu bạn đang có ý định lắp đặt thang máy 450kg có thể tham khảo thêm một số thông tin về kích thước tiêu chuẩn cơ bản như sau:

 

Loại kích thước Thang máy có phòng máy Thang máy không phòng máy
Kích thước hố thang (mm) 1750 x 1400 1500 x 1650
Kích thước cabin (mm) 1400 x 850 1000 x 1250
Kích thước cửa cabin (mm) 800 800
Kích thước phòng máy (mm) 1850 x 2700 2100 x 1900
Chiều cao OH tối thiểu (mm) 4400 3500
Chiều sâu hố pít tối thiểu (mm) 1360 1100 – 1500

Hiện nay, dòng thang máy gia đình 450kg là lựa chọn hoàn hảo đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, kích thước thang máy gia đình cũng sẽ có nhiều thay đổi tùy thuộc vào từng công trình diện tích của mỗi công trình khác nhau.

Kích thước hố thang máy 450kg

Hố thang máy là một trong những bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt thang máy gia đình, giúp quá trình vận hành, hoạt động của thang máy được an toàn hơn. Khi thiết kế hố thang máy cần đồng bộ với kích thước thang máy để đảm bảo độ an toàn, tránh gây ra sự cố thang máy. Hiện nay trên thị trường các loại thang máy 450kg cũng có nhiều kích thước hố khác nhau, tùy vào từng thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Kích thước hố thang máy 450kg

Dưới đây là hai trường hợp kích thước hố thang máy gia đình 450kg được chia theo thông số kỹ thuật bạn có thể tham khảo qua:

Trường hợp 1

 • Kích thước hố thang 450kg là: 1600mm x 1600mm (R x S).
 • Tiêu chuẩn chiều sâu hố Pit thang máy là: 1400mm.
 • Chiều cao OH là: 4200mm.
 • Kích thước cửa Cabin là: 700mm x 2100mm (R x C).
 • Kích thước của Cabin là: 1200mm x 1000mm (R x S).
 • Tốc độ là: 60m/phút.
 • Số người tải tối đa là: 6 người.

Trường hợp 2

 • Kích thước hố thang 450kg là: 1800mm x 1450mm (R x S).
 • Kích thước cửa Cabin là: 800mm x 2100mm (R x C).
 • Kích thước của Cabin là: 1400mm x 850mm (R xS).
 • Số người tải tối đa là: 6 người.

Lưu ý khi thiết kế kích thước thang máy gia đình 450kg

Thiết kế kích thước thang máy gia đình 450kg đạt chuẩn rất quan trọng giúp cho thang máy vận hành êm ái, trơn tru đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Hiện nay, người ta thường thiết kế hố thang theo 3 cách sau:

 • Bê tông cốt thép: Rất an toàn, chắc chắn, sử dụng cho cả các công trình cao tầng.
 • Cột bê tông, tường gạch: Thích hợp cho dự án từ 4 – 10 tầng.
 • Hố thép: Được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình dân dụng. Ưu điểm nổi bật là thi công nhanh, tiết kiệm tối đa diện tích thông thủy, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, chi phí khá cao.

Khi thiết kế vị trí thang máy, bạn phải chú ý tới dòng điện cần sử dụng. Một vài dòng sản phẩm có thể dùng cả 1 pha hoặc 3 pha. Tuy nhiên, tải trọng 450kg là không nhỏ, tốt nhất, bạn nên sử dụng dòng điện 3 pha để việc di chuyển của gia đình được êm ái, mượt mà hơn. Trong trường hợp bắt buộc chỉ có thể sử dụng điện 1 pha, hãy sắm thêm hộp ổn áp để tránh ảnh hưởng tới các hoạt động khác của gia đình.

Thông số kỹ thuật thang máy gia đình 450kg

Để hiểu hơn về dòng thang máy gia đình 450kg bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về thông số kỹ thuật, cụ thể như:

 • Kích thước hố thang là: 1750mm (R) x 1600mm (S)
 • Kích thước cabin thang máy là: 1200mm (R)x 1000mm (S) x 2300mm (C)
 • Kích thước cửa là: 700mm (R) x 2100mm (C) –
 • Hố pít (tối thiểu) là: 500mm
 • Chiều cao OH là: 4200mm
 • Phòng máy là: 1500mm (loại có phòng máy)

Vị trí lắp đặt thang máy gia đình 450kg

Cũng như khi lắp đặt thang máy gia đình 350kg, việc quyết định vị trí lắp đặt thang máy gia đình 450kg như thế nào đảm bảo không gian đồng bộ, tiết kiệm được diện tích cũng là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số vị trí lắp đặt thang máy 450kg lý tưởng bạn có thể tham khảo qua:

Lắp đặt thang máy cạnh cầu thang bộ

 • Nếu như bạn lắp đặt tại vị trí này, khoảng không gian giếng trời. Bởi vậy mà lượng ánh sáng tự nhiên được lấy từ vị trí giếng thời sẽ cung cấp đủ cho không gian tạo cảm giác thông thoáng và dễ chịu cho gia đình.
 • Với phương án này đòi hỏi công trình mà bạn lắp đặt cần có diện tích tương đối bởi phương án lắp đặt này tốn kém diện tích. Những công trình có diện tích hạn chế không thể lắp đặt theo phương án này.

Lắp đặt thang máy trong lòng thang bộ

 • Nếu thực hiện theo phương án này, kết cấu phong thủy của ngôi nhà sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Không gian diện tích ngôi nhà cũng sẽ không bị ảnh hưởng, tiết kiệm diện tích phù hợp với những công trình có diện tích hạn chế.
 • Tuy nhiên, phần giếng trời bị tận dụng vì vậy mà hệ thống ánh sáng tự nhiên sẽ bị mất đi. Vì vậy, gia chủ có thể sử dụng những mẫu thang máy bằng kính giúp lấy sáng hiệu quả.

Một số vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Lắp đặt thang máy trong góc nhà

 • Đây là phương án được nhiều gia đình ứng dụng đặc biệt là những gia đình kinh doanh buôn bán. Với phương án lắp đặt thang máy gia đình 450kg này giúp bạn tiết kiệm được một khoảng không gian mặt tiền để kinh doanh, mở cửa hàng.
 • Tuy nhiên, đối với phương án lắp đặt này thì sẽ không đáp ứng được các yếu tố về tính thẩm mỹ. Khi khách hàng vào không thể chiêm ngưỡng được thang máy của nhà bạn, việc bạn lắp đặt thang máy cũng sẽ không làm cho không gian trở nên sang trọng hơn.

Lắp đặt thang máy ngoài trời

 • Đây là một trong những phương án phù hợp với những công trình. Những phương án lắp đặt này thì bạn vẫn có giếng trời, không ảnh hưởng đến không gian trong nhà, tiết kiệm diện tích hiệu quả. Ngoài ra, thang máy còn tạo không gian sang trọng tinh tế bên ngoài công trình.
 • Nhược điểm của công tình này là không phù hợp với những công trình không có không gian ngoài trời như nhà phố, nhà ống, nhà liền kề…

Một số vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Báo giá thang máy gia đình 450kg

Giá thang máy gia đình 450kg hay giá thang máy chung cư sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy vào tường thương hiệu mà bạn lựa chọn. Dòng máy liên doanh và dòng máy nhập khẩu cũng có mức giá chênh lệch. Dưới đây là mức giá tham khảo bạn có thể xem qua.

Hiện nay, thang máy gia đình 450kg liên doanh có giá giao động là từ 270.000.000 đến 410.000.000 triệu đồng, còn thang máy gia đình 450kg nhập khẩu có giá giao động là từ 550.000.000 đến 700.000.000 triệu đồng, tùy thuộc vào tải trọng, số điểm dừng, thiết bị nội thất bên trong.

Mức giá thang máy cũng có thể có sự chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào nhiều tiêu chí sau:

 • Số tầng càng nhiều các phụ kiện lắp đặt cũng sẽ tăng lên và chi phí lắp đặt cao hơn. Khiên cho chi phí thang máy cũng sẽ đội lên cao hơn.
 • Dòng điện mà loại thang máy sử dụng cũng ảnh hưởng đến giá của thang máy.
 • Loại thang máy gia đình 450kg sử dụng chất liệu nào, chất liệu cao cấp thì giá sẽ cao hơn chất liệu bình thường.
 • Chọn thang máy tải trọng 450kg có phòng máy hay không có phòng máy cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của thang máy.
 • Đơn vị cung cấp cũng sẽ ảnh hưởng đến giá, mỗi đơn vị sẽ có một mức giá cung cấp khác nhau.

Cách lựa chọn thang máy gia đình 450kg phù hợp

Khi lựa chọn dòng thang máy gia đình 450kg hay các dòng thang máy tải trọng thấp như thang máy gia đình 250kg thì bạn đều cần xem xét một số lưu ý để cân nhắc lựa chọn được dòng thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình:

Cách lựa chọn thang máy 450kg phù hợp

 • Diện tích ngôi nhà: Đối với những căn nhà phố, nhà ống hay nhà cải tạo có diện tích hạn chế nên chọn những dòng thang máy mini để tiết kiệm diện tích. Còn nếu nhà bạn có diện tích khá rộng rãi thì nên cân nhắc chọn dòng thang máy có kích thước lớn đảm bảo thoải mái cho các thành viên trong gia đình.
 • Nhu cầu sử dụng: Trước khi có ý định lắp đặt thang máy gia đình bạn nên đặt câu hỏi gia đình bạn có bao nhiêu người sử dụng? tần suất sử dụng như thế nào? không gian lắp đặt ra sao. Để từ đó có phương án lựa chọn được dòng thang máy phù hợp nhất, tiết kiệm được chi phí lắp đặt đảm bảo an toàn cho gia đình.
 • Số lượng thành viên: Những dòng thang máy gia đình 450kg thường tải được từ 5-6 người/lượt. Vì vậy mà những gia đình có số lượng người sử dụng nhiều hơn có thể cân nhắc lựa chọn những chọn những dòng thang máy khác.
 • Giá thành: Có hai dòng máy liên doanh và nhập khẩu với mức giá chênh leehcj nhau bạn nên cân nhắc tài chính của gia đình để lựa chọn được dòng thang máy có mức giá phù hợp nhất.
 • Đơn vị lắp đặt: Nên lựa chọn những đơn vị uy tín để lắp đặt thang máy, những đơn vị uy tín thường cung cấp sản phẩm chính hãng giúp bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu, cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp nhất.

Những thương hiệu thang máy gia đình 450kg phổ biến

Nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn thương hiệu cung cấp thang máy 450kg cho gia đình mình. Dưới đây là một số thương hiệu cung cấp thang máy gia đình 450kg nổi tiếng thế giới được người dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã đa dạng phong phú phù hợp với từng công trình. Bạn có thể tham khảo cân nhắc khi lựa chọn.

Những thương hiệu thang máy gia đình 450kg phổ biến

Những thương hiệu thang máy gia đình 450kg phổ biến

 • Thang máy Mitsubishi 450kg thương hiệu Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Dòng thang máy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm. Dòng thang máy thương hiệu Mitsubishi có đầy đủ các dòng từ nhập khẩu đến liên doanh, phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình Việt hiện nay.
 • Nhắc đến thang máy không thể bỏ qua thương hiệu ThyssenKrupp đến từ nước Đức. Với nhiều ưu điểm vượt trội thương hiệu thang máy này đã chiếm được lòng tin của đại đa số khách hàng trên thế giới. Với động cơ số tiết kiệm điện năng hiệu quả, an toàn với môi trường, dòng cabin rộng rãi thiết kế đẹp tinh tế hiện đại, giúp cho không gian trở nên sang trọng tinh tế hơn rất nhiều.
 • Thang máy Otis, một trong số 500 công ty cung cấp thang máy lớn nhất tại Mỹ được khách hàng trên khắp thế giới tin tưởng lựa chọn. Thang máy gia đình 450kg Otis sử dụng động cơ không hộp số, với thiết kế đơn giản tinh tế phù hợp với nhiều không gian. Các mẫu thang máy đến từ thương hiệu có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng phù hợp với nhiều công trình hiện nay.
 • Tiếp theo phải nhắc đến dòng thang máy Schindler đến từ Thụy Sỹ. Schindler dòng thang máy cao cấp với độ bền cao với nhiều tính năng vượt trội tự động giúp người dùng có thể yên tâm hơn bao giờ hết. Thang máy có độ an toàn cao, không gây ra tiếng ồn trong quá trình vận hành hoạt động.
 • Dòng thang máy 450kg cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là Kalea Lifts đến từ Thụy Điển. Dòng thang máy linh hoạt ứng dụng công nghệ cao cấp nhất hiện nay đưa đến cho người dùng trải nghiệm độc đáo, thú vị nhất. Với thiết kế hiện đại, tinh tế phù hợp với nhiều công trình, đảm bảo được quá trình hoạt động êm ái, nhẹ nhàng tinh tế an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng và bảo trì thang máy 

Tuổi thọ thang máy phụ thuộc rất lớn vào thói quen sử dụng thang máy và bảo trì như thế nào. Sử dụng thang máy 450kg đúng cách không chỉ giúp cho quá trình di chuyển trở nên an toàn, nhanh chóng mà còn góp phần giữ gìn và nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình 450kg mà bạn không thể bỏ qua:

 • Không nên sử dụng quá tải trọng: Mỗi thang máy sẽ có tải trọng chỉ định cụ thể. Tùy dòng thang máy khác nhau mà có bộ cảnh bảo quá tải hoặc không. Trong trường hợp thang máy gia đình bạn không có bộ cảnh báo này, bạn cần tránh sử dụng thang máy quá tải trọng cho phép để không gây ra những tình huống xấu bất ngờ.
 • Giữ rãnh trượt cửa tầng sạch sẽ: Chức năng đóng mở của cửa cabin thang máy sẽ bị ảnh hưởng nếu bộ phận này không được giữ gìn sạch sẽ.
 • Không được tự ý thay đổi nội thất bên trọng: Thang máy gồm các bộ phận có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu tự ý thay đổi bất kỳ vị trí nào sẽ gây ra nguy cơ mất cân bằng giữa cabin và đối trọng.
 • Giữ cửa tầng và hố thang khô ráo: Thang máy được điều khiển bằng hệ thống điện tử thông minh. Điều này sẽ tránh tình trạng chập điện hoặc hỏng hóc các bộ phận liên quan.

Lưu ý khi sử dụng và bảo trì thang máy

Lưu ý khi sử dụng và bảo trì thang máy

Ngoài ra, bạn nên bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên từ 1 – 2 tháng / lần nhằm khắc phục kịp thời khắc phục các lỗi và có phương án thay thế linh kiện phù hợp. Sử dụng thang máy đúng cách là phương án tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí khi lắp đặt bộ máy thông minh này.

Đơn vị cung cấp thang máy gia đình 450kg uy tín

Các sản phẩm thang máy gia đình 450kg được cung cấp bởi Công ty Thang máy Hải Phát đều được đảm bảo an toàn, uy tín và được bảo hành trong thời gian dài. Chúng tôi luôn mang tới cho bạn những sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất với công trình. Đội ngũ nhân viên luôn không ngừng học hỏi, tiếp thu cái mới, sáng tạo và thay đổi để mọi sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng hoàn hảo hơn.

Thang máy gia đình Hải Phát

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến thang máy gia đình 450kg mà Thang máy Hải Phát muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được đơn vị tư vấn chi tiết nhất nhé!

Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH Thang máy Hải Phát 

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Đa Năng, 169 Đ. Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0898.424.666

Website    : https://thangmayhaiphat.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.424.666

Chat Zalo

0987.603.588

GỌI NGAY
BÁO GIÁ CHO TÔI