Làm gì khi thang máy bị ngập nước?

KHI THANG MÁY BỊ NGẬP NƯỚC

Thang máy là thiết bị điện, điện tử, do đó nếu gặp tình trạng ngập nước, nước tràn vào sẽ gây hư hỏng thiết bị, khiến thang máy không sử dụng được, thậm chí có thể gây ra các tình trạng như điện giật hoặc tương tự.
Nếu thang máy bị tình trạng ngập nước sẽ gây ra hậu quả khôn lường, vậy khi lắp đặt sẽ được xử lý chống thấm, ngăn chặn ngập nước. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vẫn có thể xảy ra hiện tượng thang ngập nước, vậy nguyên nhân nào khiến thang ngập nước.

 1. NGUYÊN NHÂN KHIẾN THANG MÁY NGẬP NƯỚC.

+ DO YẾU TỐ THỜI TIẾT:

Thang ngập nước do mưa, lũ kéo dài, dẫn đến nước tràn vào nhà, gây ngập thang máy. Việc ngập nước nếu được phát hiện kịp thời, có thể xử lý bằng cách kéo thang máy lên cao, tránh được nước vào cabin, hoặc đáy cabin, gây hư hỏng thiết bị.

+ NGẬP NƯỚC DO ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC GIA ĐÌNH CÓ VẤN ĐỀ.

Thang máy ngập nước cũng có thể do đường ống nước trong nhà bị vỡ, do nhà bị tràn nước, hoặc do quá trình lắp đặt ống nước trong hố thang máy, dẫn đến bị vỡ đường ống, nước tràn vào các thiết bị thang máy.

2. PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ KHI THANG MÁY TRÁNH BỊ NGẬP NƯỚC

+ Đưa thang máy lên cao: người dùng cần để cabin thang máy ở tầng cao sau khi sử dụng thang máy xong. Như vậy nếu lũ lụt, nhà bị tràn nước thì thang máy cũng sẽ không bị ngập.
+ Khi xây dựng thang máy cần chống thấm hố pít thang thật tốt, tránh tình trạng nước bị ngấm từ đáy hố pít vào thang máy.
+ Chú ý phần cửa phòng máy, cửa thông gió phòng máy, đảm bảo không để nước mưa hắt vào thang máy.

Làm gì khi thang máy bị ngập nước

3. CÁCH XỬ LÝ CÁC THANG MÁY ĐÃ NGẬP NƯỚC.

Khi gặp tình trạng thang máy ngập nước cần chú ý các vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho thang máy cũng như cho người sử dụng.
+ Treo biển cấp sử dụng thang máy với thang công cộng đông người sử dụng. với thang máy gia đình khi phát hiện tình trạng này cần ngay lập tức ngắt điện thang máy.
+ Cần ngắt điện thang máy khi phát hiện cabin đã ngập nước, không cố sử dụng gây nguy hiểm.
+ Ưu tiên phương án rút nước ra khỏi hố thang máy càng nhanh càng tốt, tránh hư hại các thiết bị.

+ Nếu bạn đang ở bên trong thang máy, hãy bấm nút cứu hộ, nó sẽ gọi đến nhân viên cứu hộ. Trong trường hợp bạn không thể  gọi được nhân viên cứu hộ, hãy cố gắng gọi điện thoại hoặc liên lạc với người ngoài để thông báo về tình trạng của bạn.

+ Không bao giờ cố gắng mở cửa thang máy hoặc cố gắng trèo lên hoặc xuống thang máy bằng cách bất cứ phương pháp nào. Việc này rất nguy hiểm và có thể gây tai nạn nghiêm trọng.

+ Khi phát hiện tình trạng trên, cần gọi kỹ thuật thang máy để được hướng dẫn 1 cách chính xác nhất, tránh những hư hại của thang máy.
Nếu gặp tình trạng ngập nước ở thang máy, chủ sở hữu cần chú ý xử lý kịp thời, tốt nhất từ khi lắp đặt thang máy, cần chú ý xử lý chống thấm, xử lý tránh nước ngập vào hố thang máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.424.666

Chat Zalo

0987.603.588

GỌI NGAY
BÁO GIÁ CHO TÔI