Vách kính khung thang máy

Thang máy là mt vt dng quen thuc vi cuc sng ngày càng hin đi. Bên cnh vic thang máy có chc năng đ di chuyn gia các tng mt cách d dàng, thì thang máy còn có mt công dng là dùng to nên mt đim nhn phù hp vi căn nhà, to cho không gian s sang trng. Và vách kính khung thang máy là mt la chn cho thm m rt phù hp và tuyt vi.

Vách kính khung thang máy là gì?

Thang máy thông thường được cấu tạo bởi khung thép hoặc inox không gỉ, tuy nhiên với thang máy khung kính thì bộ khung thép hoặc inox được thay thế bằng vật liệu khác, đó chính là kính trong suốt.

Cấu tạo của vách kính khung thang máy

Gồm 2 bộ phận chính:

 • Phần khung thang máy: phần khung thang máy được làm bằng thép, inox hoặc nhôm cao cấp. Phần khung này giống với phần khung của những loại thang máy nhôm hay inox khác. Vì phần khung này đóng vai trò làm trụ đỡ cho thang máy nên không thể dùng kính để thay thế được.
 • Phần thành thang máy: phần này được dùng bằng kính cường lực, chịu được áp lực cao và được ép bởi 2 lớp kính cường lực. Tuy là ghép bởi 2 lớp kính nhưng không tạo cho thang máy trở nên dày cộp mà chỉ có độ dày thành từ 8.38mm đến 12.38mm tùy tường loại kính cường lực.

Các loại vách kính thang máy

 • Thang máy vách kính cong
 • Thang máy vách kính vuông
 • Thang máy vách kính có xem kẽ inox
 • Thang máy vách kính bán nguyệt

Thiết kế giếng thang

Phần giếng thang của thang máy vách kính được thiết kế theo 2 cách như sau:

 • Khung kết cấu thép, các bức vách của giếng thang được gắn kính cường lực ở 3 vách xung quanh, cửa thang máy sử dụng inox hoặc inox kết hợp với kính cường lực.
 • Khung kết cấu bê tông, các bức vách của giếng thang được gắn kính cường lực ở 3 vách xung quanh, cửa thang máy sử dụng inox hoặc inox kết hợp với kính cường lực.

Thiết kế cabin

Cabin của vách kính thang máy vẫn phải sử dụng inox hoặc inox kết hợp với kính cường lực thì 3 bức vách còn lại cũng sử dụng kính cường lực thiết kế theo đúng kích thước, gắn vào kkhung, tạo nên sự thoải mái cho tầm nhìn và lấy được ánh sáng từ bên ngoài vào thang máy.

Các dạng kết hợp thiết kế giữa cabin và hố thang

 1. Vách hố thang bằng kính – Vách cabin bằng kính: Khi đó người trong cabin có thể nhìn ra ngoài về bốn phía.
 2. Vách hố thang bằng kính – Vách cabin vẫn bằng inox: Không thể nhìn ra ngoài khi sử dụng thang.
 3. Vách hố thang bằng kính – Vách cabin kết hợp inox với kính: Phần inox giúp che đi những phần chi tiết, kết cấu thang máy nhằm tăng tính thẩm mỹ còn phần inox giúp nhìn ra ngoài

Một số lưu ý

 • Nếu cả bốn vách cabin thang máy bằng kính ( 3 vách và cửa cabin) thì cửa tầng cũng phải làm bằng kính.
 • Phần vách hố thang ở phía cửa mở cũng có thể kết hợp giữa việc ốp kính và cách vật liệu khác như gỗ, đá để tranh trí tạo điểm nhấn, tránh đơn điệu.
 • Các chi tiết cơ khí thang như khung cabin, rail dẫn hướng, khung thép hố thang có thể sơn thành các màu sắc phù hợp với bối cảnh kiến trúc nội thất của ngôi nhà.
 • Bên cạnh cabin hình vuông, hình chữ nhật như các loại thang truyền thống thì cabin thang máy vách kính có thể là hình lục giác hay hình vuông kết hợp hình bán nguyệt, thậm chí là hình trụ.

Để biết thêm về thang máy hoặc liên hệ mua hàng, quý khách vui lòng gọi điện qua hotline hoặc zalo đang hiện trên màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.424.666

Chat Zalo

0987.603.588

GỌI NGAY
BÁO GIÁ CHO TÔI